| Statistics | User Listing Forums | Calendars | Albums | Quotes
You are logged in as a guest. ( logon | register )


Random quote: Con giàu, cháu mạnh, bà xã công bằng, dân chủ, văn minh
- (Added by: Le Minh Tan)

Tương Lai Chúng Ta và Con Cháu Chúng Ta
Moderators: admin

Jump to page : 1 2 3 4 5
Now viewing page 5 [25 messages per page]
   Trò Chuyện Với Nhau-> Trao Đổi Linh TinhMessage format
 
ntd
Posted 2018-03-08 2:04 PM (#123768 - in reply to #123764)
Subject: RE: Tương Lai Chúng Ta và Con Cháu Chúng Ta


Extreme Veteran

Posts: 386
100100100252525
Tay Không Bắt Giặc

Ông T. khi nói chuyện với các thống đốc tiểu bang về chuyện thảm sát ở một trường trung học ở Florida, tuyên bố rằng “tui thực sự tin rằng tui sẽ chạy vào đó ngay cả khi tui không có vũ khí”

Tuyên bố xanh dờn của ông ta làm người ta cười bể bụng và rủa điếc tai vì ông T. từng được biết như người sợ máu, sợ phóng viên, sợ đàn bà “mạnh”, sợ bị đầu độc, sợ vi trùng, …

Thảm Sát Tiếp Theo Thảm Sát

Từ đầu năm 2018 đến giờ người ta thống kê rằng cứ khoảng mỗi 55 tiếng đồng hồ thì nước Mỹ có một cuộc giết người hàng loạt. Và nhiều lần người ta bị giết bởi súng bán tự động/súng tấn công bắn vài trăm viên mỗi phút.

Những năm gần đây ở nước Mỹ, ngoài diễn tập động đất, hỏa hoạn, các trường học ở Mỹ còn cho diễn tập phản ứng khi bị tập kích với súng.

Ở Mỹ, người trẻ dưới 21 tuổi không được phép mua rượu, không được phép mua súng ngắn, nhưng có thể mua … súng bán tự động hay vũ khí tấn công.

Người ủng hộ súng lập lại lý luận "để cho người tốt có súng chống lại người xấu có súng" như mọi lần. Trong một vụ thảm sát vài tháng trước ở một buổi ca nhạc, nhiều người bảo rằng họ có súng nhưng họ không dám sử dụng vì nếu họ rút súng ra thì có thể họ sẽ bị cảnh sát bắn chết (trong lúc hỗn loạn, cảnh sát khó hay không đủ thời giờ lựa ra được người “tốt”). Lần nầy thì một số người ủng hộ súng lập lại đề nghị trang bị vũ khí cho giáo viên, mặc dù ngay lúc thảm sát xảy ra, vài cảnh sát (có súng và được huấn luyện chuyên nghiệp để bắn) mà không thể làm gì. Điều trớ trêu là chỉ sau vài ngày đề nghị trang bị súng cho giáo viên, lại có một vụ bắn trong trường mà lần nầy thì chính một giáo viên được học trò ưa thích là người bắn …

Thế hệ trẻ đang sợ chết khiếp, đang bực bội và lo lắng. Trường học được giả sử là nơi an toàn đã/đang trở nên đáng sợ. Và lần nầy, giới trẻ dường như không im tiếng như trước. Trong những tuần lễ vừa rồi người ta thấy sự hoán vị: giới trẻ thành những người lãnh đạo phong trào Không-Một-Lần-Nào-Nữa trong khi các chính khách thì uh-ah, …


“Tui Sẽ Tuyển Mộ Những Người Nghiêm Túc Và Giỏi Nhất”

Lúc nầy các báo chí điều tra phanh phui nhiều chuyện mờ ám của chính phủ ông T.; danh sách khởi tố các bị can càng lúc càng dài, và tội trạng khởi tố tiết lộ nhiều tình huống kinh khủng.

Trong khi nước Mỹ và thế giới đang chứng kiến sự sụp đổ của nội các của ông T. với con số trên 40% người đã phải rời bỏ vị trí chỉ trong vòng 1 năm 2 tháng. Những người còn lại thì vướng vào xì căng đan đủ kiểu nào là xài tiền nhà nước như điên để đi lại, sắm sửa đồ đạc quá mức trong văn phòng làm việc, phạm pháp kiểu nầy kiểu nọ thì ông T. vừa mới tweet: Tui vẫn muốn thay đổi một số người (luôn tìm kiếm sự hoàn hảo). Không có hỗn loạn, chỉ có nhiều năng lượng thôi (I still have some people that I want to change (always seeking perfection). There is no Chaos, only great Energy! - Lời ông T.)

Năm 2015 khi vừa tuyên bố tranh cử, ông T. đã bảo rằng ông ta sẽ tuyển mộ những người nghiêm túc và giỏi nhất. (I'm going to surround myself only with the best and most serious people. We want top-of-the line professionals. - Lời ông T.)

1 năm 2 tháng sau. Danh sách của những người “giỏi nhất và nghiêm túc nhất” theo ông T. đã/đang từ chức, bị khởi tố, bị đuổi đã trên 40, chưa nói số người lúc vào không có mấy (vì không tuyển được người) gồm: 2 Chánh Quản Lý Tranh Cử, 1 Phó Quản Lý Tranh Cử, 1 Cố Vấn An Ninh, 1 Phó Cố Vấn An Ninh, 3 (Ba) Giám Đốc Truyền Thông, 1 Thư Ký Báo Chí, 1 Chánh Văn Phòng TT, 3 Cố Vấn Cao Cấp, …

Luật Sư riêng cũng đang có luật sư bào chữa và đang chống đỡ cho ông T. cái vụ xì-căng-đan ngoại tình cùng với trả tiền để ém nhẹm lúc gần tranh cử; 1 Cố Vấn khác thì đang lớn họng bảo rằng T. vừa không có cấu kết với người Nga vừa làm cái gì đó với người Nga ; 1 Cố Vấn khác được cho rằng tài giỏi nhất thì thuộc loại bệnh thần kinh oánh vợ kinh niên, và đã mất hơn 1 năm mà vẫn không xin được chứng nhận an ninh để xem tài liệu mật. Con gái và con rể thì lo lợi dụng chức quyền để hổ trợ cho chuyện kinh doanh riêng. Thư Ký Báo Chí thì nói dối dễ như thở.

Có thể nói lúc nầy, người có khả năng nhất là một Nữ Cố Vấn Cao Cấp, mẹ đẻ của từ vựng “Sự Kiện Thay Thế”. Hỡi ôi bà ấy trong hơn 1 năm đã phạm pháp 3 lần, về sử dụng văn phòng nhà nước ủng hộ việc làm ăn tư nhân, vận động tranh cử cho người cùng phe, …

Các chính khách Mỹ cấp liên bang đã thôi không dám lên tiếng ủng hộ ông T. Lúc nầy còn ủng hộ phe ông T. là vài phương tiện truyền thông, và những người cãi thuê. Hah, tui còn quên một số người đã bỏ phiếu cho ông T. có lẽ vẫn tiếp tục ủng hộ ông ta (38% tán thành)

Mới nhất xin từ chức là: 1) Giám Đốc Truyền Thông của ông T., 2) Cố Vấn Kinh Tế Cao Cấp nhất của ông T., 3) Một Thứ Trưởng Ngoại Giao đầy kinh nghiệm

Với sự từ chức của người giám đốc truyền thông thân tín, người ta lo lắng rằng những cơn bốc đồng của ông T. không còn ai kềm chế nữa. Cô nầy còn trẻ không có kinh nghiệm chính trị. Trong hơn một năm, người ta tin rằng cô là người chính đi sát ông T. hầu như biết tất cả mọi chuyện nội bộ, kềm chế/phủ úy ông T đến mức mà người ta nghĩ là cô ấy sẽ là “người ra sau cùng và tắt đèn”. Hah, hah, nếu cô ấy muốn rời bỏ lúc nầy thì có lẽ đoạn cuối vở kịch cũng sắp đến

Với sự từ chức của Cố Vấn Kinh Tế Cao Cấp Nhất, người ta không ngạc nhiên lắm vì biết tay nầy ngồi đó là để đạo diễn cho chuyện cắt thuế. Đạo luật cắt thuế đã được thông qua cuối năm 2017, coi như nhiệm vụ đã hoàn thành, và chuyện ra đi chỉ trong một sớm một chiều. Nhân chuyện xung đột lập trường về thuế hải quan đánh trên thép và nhôm, ông ta từ chức luôn.

Một Thứ Trưởng Ngoại Giao nữa vừa từ chức. Vậy là người thứ trưởng thứ năm trong vòng một năm đã ra đi. Cả 5 (?) người nầy đều là những nhân viên sự nghiệp (không phải bổ nhiệm chính trị) đầy kinh nghiệm làm việc hàng chục năm trong ngành ngoại giao. Để ở vị trí nầy và có bấy nhiêu kinh nghiệm, các viên chức ngoại giao phải mất 20 – 30 năm.

Những Phong Trào Đang Lên Ở Mỹ

Trong năm 2017, đảng DC đã thắng được nhiều ghế ở những nơi cực kỳ bảo thủ. Ở một tiểu bang miền đông, Tòa Án Tối Cao Tiểu Bang còn ra lệnh vẽ lại bản đồ bầu cử vì trong nhiều năm đảng CH đã sử dụng bản đồ nầy để dành đa số trong khi tổng số cử tri CH luôn chiếm thiểu số. Tòa Tối Cao Liên Bang cũng đang nghe một trường hợp tương tự. Đã 20 chục năm trôi qua khi người ta phát hiện rằng ở nhiều nơi, cử tri CH càng lúc càng ít mà số ghế Quốc Hội họ chiếm được càng lúc càng nhiều. Một hai thập niên trước Tòa Tối Cao đã ngưng xử vụ chia vùng bầu cử và đòi số liệu chứng minh. Lúc đó sự việc còn mới, chưa đủ số liệu. Sau hai chục năm bằng chứng khá rõ là khi bản đồ bầu cử bị bóp méo thì kết quả sẽ nghiêng về một phía. Chính những kẻ vẽ lại bản đồ bầu cử đã xác nhận thủ thuật của họ. (Vẽ sao mà cử tri DC bị gom tập trung vô một vùng 1 phiếu, trong khi cử tri CH thì được rải ra nhiều vùng nhiều phiếu. Kết quả trung bình là 1 lá phiếu DC tương đương ít hơn 1 phiếu, trong khi 1 lá phiếu CH tương đương nhiều hơn 1 phiếu. Những bản đồ của họ zigzag rất ngộ nghĩnh: xé nhỏ các vùng địa lý nếu có thể, mảng to, mảng nhỏ không theo diện tích hay theo tiêu chuẩn dân số. Đúng ra thì luôn luôn bảo đảm tỉ lệ bao nhiêu dân thì có một đại diện, rồi mới khoanh vùng địa lý lân cận cho đủ số dân …)

Rồi giới phụ nữ cũng đang vùng lên mạnh mẽ với phong trào Tui-Cũng (MeToo) sau các vụ xì-căng-đan sách nhiễu tình dục. Cùng với sự đánh đổ những chính khách, ông chủ kinh doanh, các “ngôi sao” (Tivi show hosts) trong giới truyền thông, … họ còn mạnh dạn ra tranh cử ở các cấp chính quyền.

Rồi giới trẻ/cha mẹ và nhiều người khác đang dấy lên phong trào Không-Một-Lần-Nào-Nữa (NeverAgain) sau vụ thảm sát bằng vũ khí tấn công ở một tiểu bang miền nam. Phong trào đang vận động người ta thức tỉnh cùng ủng hộ chuyện không cho súng tấn công được bán rộng rãi đồng thời nâng hạn tuổi của người được mua súng lên, đồng thời kiểm tra tiền sử của người mua súng.

Từ đầu năm 2018 và đặc biệt là sau vụ khởi tố 13 người Nga và 3 tổ chức Nga can thiệp vào chuyện bầu cử Mỹ 2016, các giới truyền thông đã không còn giữ miệng hay “lịch sự” được nữa. Họ bắt đầu gọi con bò là con bò (hah, hah, họ cũng giữ kẽ lắm chứ không phải nói vung thiên địa như người ta tưởng đâu). Họ gọi thẳng những điều không đúng bởi các phát ngôn viên chính phủ là dối trá/sai. Và lúc nầy, không còn ai trên tivi ngần ngại gọi ông T. là kẻ nói dối, nói dối bệnh hoạn, mở miệng ra là nói dối, ...

Các cộng sự của ông T. đã từ chức hay đang tại chức dường như cũng đang hiểu ra nhiều chuyện. Báo chí tiết lộ nhiều người đã thú nhận tội và cộng tác với cơ quan điều tra.

Cơn Bão Đang Đến

Hah, đó là lời nói mô tả hiện tình của chính phủ ông T. nhưng cũng là vụ xi-căng-đan đang ngoại tình/che dấu/trả tiền/nói dối của ông T. với một ngôi sao đóng phim người lớn. Chuyện ngoại tình thì xảy ra nhiều năm trước, nhưng chuyện che dấu/trả tiền thì chỉ mới xảy ra hồi trước bầu cử 2016. Ngôi sao kể trên có biệt danh là "D. Bão Táp".

Chuyện có lẽ sẽ càng lúc càng lớn vì hơp đồng mua sự im lặng không có chữ ký của ... ông T. (tức là không hợp lệ ngay từ đầu). Phía bên kia sẽ tự do ... khui ra mọi chuyện và vì cô gái đó từng đóng phim người lớn nên có lẽ "chi tiết" nào trong mối quan hệ cũng có thể được kể ra Cô ấy đang thưa ông ta nhưng không đòi một cái gì hết kể cả sẵn sàng hoàn trả 130K được chung năm 2016. Trong những ngày sắp tới các phóng viên điều tra sẽ lao vào săn tìm nguồn gốc số tiền và những giao dịch hứa hẹn chung quanh nó.

Sau Bão Thì Đến Lụt

Tên nhân vật trong một vụ xì-căng-đan của ông T. là "D. Bão Táp". Những ngày gần đây người ta được biết đến ông T. đang tiếp xúc với luật sư từng hổ trợ trong vụ cách chức của một TT. trước. Họ của ông luật sư nầy là "Lụt".

Vì thế mới có câu nói đùa "Có Bão Thì Sẽ Có Lụt" hay "Sau Bão Thì Đến Lụt" ở đây há. Hay thiệt, hay thiệt !

PS.
- Có thể nói nhóm ông T. (ông ta, con cái, luật sư, cố vấn ...) thuộc loại đại bất tài (incompetent) trong mọi thứ chuyện cho tới lúc nầy. Trong cái xì-căng-đan mới nầy:
1) Lập công ty giả (phạm pháp ?), 2) Chuyển một số tiền lớn (các ngân hàng đã báo cáo lên chính quyền liên bang/tiểu bang ngay khi số tiền lớn không rõ nguồn gốc chuyển giao), 3) Hợp đồng không có chữ ký của một bên tham gia (bất hợp lệ), 4) Bên tham gia cũng dùng tên giả (phạm pháp), 5) Nếu ông T. hứa hẹn hoàn trả số tiền nầy cho tay luật sư, hay hứa hẹn ân huệ gì đó với tư cách TT. thì chuyện còn rắc rối hơn nữa, ...
- Cái xì-căng-đan nầy có lẽ sẽ có những ảnh hưởng rất lớn nhìn tử góc độ bốn-trong-một: 1) cá nhân (ông T. và gia đình ông ta), 2) dư luận (nói dối, che đậy, lừa gạt cử tri của ông ta trước bầu cử), 3) pháp luật (dùng tiền không rõ ràng, mở công ty ma, mạo danh, ...), 4) tôn giáo (một vài lãnh đạo tôn giáo đã ủng hộ ông T., hướng dẫn giáo dân rằng ông T. là người của God, rằng họ đã tha thứ cho tội lỗi lúc trước, ... , còn tội lỗi mới nầy thì sao ?)
- Ông Tổng Chưởng Lý, Cố Vấn Luật Pháp của TT, ... dường như đang thách thức ông T. "Ông có ngon thì đuổi tui đi, nhưng tui sẽ từ chức nếu ông bắt tui làm !" Hah, hah, ông Tổng Chưởng Lý vừa "kênh" ông T. 1 lần, còn ông Cố Vấn Pháp Luật thì đã ... 2 lần (được biết !)
- Cựu Phó Quản Lý Tranh Cử đã thú nhận tội lỗi sau một thời gian chối bỏ. Hai tội đó là 1) Nói dối với cơ quan điều tra và 2) Âm mưu chống phá nhà nước Mỹ. (Việc bên Thanh Tra đã rút lại nhiều khoản tố khác được giải thích như để trao đổi sự cộng tác của bị cáo.) Vậy là cùng với tay Cựu Cố Vấn An Ninh cũng thú nhận tội và chịu hợp tác, bên ông Thanh Tra Đặc Biệt sẽ càng lúc càng mạnh.

Kết Luận

Nhiệm kỳ của TT đời thứ 45 của nước Mỹ sẽ qua. Nhưng lịch sử Mỹ sẽ ghi nhận những sự kiện vô tiền khoáng hậu trong thời kỳ nầy. Hơn một năm đã trôi qua, đã đủ thời giờ để phán xét. Đến lúc nầy người ta đã ít còn nghi ngờ về khả năng làm việc của chính phủ ông T.

Chưa có TT Mỹ nào trong lịch sử trong năm đầu và năm thứ hai làm việc bị dân chúng bác bỏ nhiều như lần nầy. Chưa có chính phủ Mỹ nào trong lịch sử có tỉ lệ nhân viên cao cấp bỏ việc/bị cách chức bị/khởi tố đến hơn 40% trong năm đầu và năm thứ hai. Chưa có chính phủ Mỹ nào trong lịch sử mà các viên chức ngoại giao cao cấp phải từ bỏ vị trí hàng loạt như vậy.

Bầu cử 2016 có lẽ là cuộc bầu cử cuối cùng mà thành phần cử tri Da Trắng+60s chiếm đa số. Trong những lần về sau thì thành phần cử tri sẽ thay đổi đáng kể khi mà tỉ lệ dân da màu/gốc Tây Ban Nha đang tăng dần và qua mặt dân da trắng, khi mà tỉ lệ giới trẻ thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ đang qua mặt thế hệ già. Và các nhóm cử tri nầy có quan điểm chính trị/xã hội/kinh tế khác với nhóm Da Trắng+60s.

Sau nầy nước Mỹ sẽ nhìn lại thời kỳ nầy và có lẽ các thế hệ sau sẽ thấy sự quái đản khó tin ở thời nầy. Lỗi lầm là của chúng ta, người đương thời há

PS.
- Bức hình thứ nhất là hình những con chuột nhảy tàu
- Bức hình thứ nhì và ba là hình trước (vẽ bởi đảng CH) và sau (vẽ bởi Tòa Án) khi Tòa ra lệnh vẽ lại bản đồ khoanh vùng bầu cử ở tiểu bang PA. (Tòa ra lệnh vẽ lại nhưng Quốc Hội Tiểu Bang do đảng CH nắm giữ vẽ đi vẽ lại cũng không khác bao nhiêu - Thế là Tòa nhở người ngoài độc lập vẽ ! Và vài dân biểu đang đòi cách chức quan tòa. Chuyện hiếm xảy ra !) Các vùng bầu cử được vẽ luồn lách giữa các vùng dân cư, bị "bóp méo" theo thời gian mỗi năm một ít để có lợi cho một phe và thiệt hại cho phe kia (Theo qui định thì bản đồ chỉ được vẽ 10 năm một lần sau khi cuộc kiểm kê dân số (mỗi 10 năm). Với bản đồ bóp méo chỉnh sửa giữa kỳ, ớ PA, cử tri DC nhiều hơn cử tri CH 800K, nhưng chỉ dành được 5 ghế trong số 18 ghế

Edited by ntd 2018-03-13 12:35 PM
(rats.jpg)(bef.jpg)(aft.jpg)Attachments
----------------
Attachments rats.jpg (29KB - 0 downloads)
Attachments bef.jpg (43KB - 0 downloads)
Attachments aft.jpg (67KB - 0 downloads)
Top of the page Bottom of the page
ntd
Posted 2018-03-27 3:36 PM (#123771 - in reply to #123768)
Subject: RE: Tương Lai Chúng Ta và Con Cháu Chúng Ta


Extreme Veteran

Posts: 386
100100100252525
Bão Đến Mà Lụt Không Đến

Cơn bão có tên là "Da-Nhi-Eo Bão Táp" đã đổ bộ chiều ngày 25 tháng 3, 2018. Bà Đệ Nhất Phu Nhân thì đi tị nạn ở Nhà Trắng Mùa Đông để ông T. ở lại Thủ Đô. Hi, hi. Đúng ra là buổi phát hình về cuộc phỏng vấn cô gái có biệt danh là "D. Bão Táp", trong đó cô ta tường thuật lại những quan hệ của cô ấy với ông T. năm 2006 và những chuyện sau nầy. Theo đó,
1) những chuyện riêng tư kỳ lạ, 2) cô ấy bị ai đó hăm dọa, 3) số tiền mua sự im lặng không có nguồn gốc rõ ràng

Số tiền 130K đã vượt quá nhiều lần giới hạn cho phép trong luật bầu cử. Nếu ai đó chi cho ai đó số tiền như thế thì không có vấn đề gì. Vì số tiền được 1) chi cho một ứng viên Tổng Thống, 2) chi gần ngày bầu cử, nên "hết chạy" (rơi vào khoảng cấm của Luật Tài Trợ Bầu Cử Finance Campaign Law.)

Ngày trước (2008) một ứng viên vòng loại của Đảng DC vi phạm luật nầy ở mức nhẹ hơn nhiều mà đã bị tù vài năm. Ngay cả khi mà lúc nầy ông T. có bảo rằng thôi để ổng hoàn tiền lại cho người ta thì ... cũng quá trễ rồi. Sự việc đã xảy ra !!!

"Lụt" là tên của một luật sư nổi tiếng mà ông T. muốn mời. Nhưng hỡi ôi, trong tuần rồi ông ta đã mời hết 6 luật sư mà ai cũng lắc đầu.

PS.
- Lúc nầy các văn phòng luật lớn nhỏ ở Thủ Đô Hoa Kỳ đều rất bận rộn vì các thân chủ "xộp" đang tìm kiếm tấp nập như là Phó TT Mỹ, Cựu Chánh Văn Phòng TT, cựu Quản Lý và Phó Quản Lý Tranh Cử, Cựu Cố Vấn An Ninh, Cựu Cố Vấn Chiến Lược, Cựu Giám Đốc Truyền Thông, ... và đặc biệt là Đương Kim Con Rể TT (Làm việc cho anh nầy phải tốn vô số thời gian. Riêng khoản khai đi khai lại về tiếp xúc với người nước ngoài và các mối làm ăn mà đã 39 lần !!!)
- Hah, hah, muốn cãi cho ông T. thì không nói dối không xong. Nếu luật sư mà nói dối thì luật sư cũng bị mất giấy phép hành nghề ... Chưa chắc ông T. chịu trả tiền sòng phẳng; cãi cho ông ta nếu bị thua thì sẽ bị ông ta đổ thừa và thưa ngược lại sau nầy. Ông ta cũng không thích nghe lời luật sư. Thôi, thôi, không làm, không làm

Nội Các TiVi

Đến lúc nầy thì nội các của ông T. đã vượt con số 50% người bị thuyên chuyển chỉ trong vòng một năm rưỡi. Mới toanh gần đây, 1) Cố Vấn Kinh Tế Hàng Đầu, 2) Giám Đốc Truyền Thông, 3) Ngoại Trưởng Mỹ, 4) Luật Sư riêng về các vấn đề đang bị điều tra, 5) Cố Vấn An Ninh ... đã/đang từ chức, bị đuổi.

Và nước Mỹ đang vừa cười vừa khóc . Các vị trí chính quyền và công việc của các cố vấn nhằm giúp đỡ làm việc nhà nước. Người bị thay thế vốn đã không tốt, nhưng người thay thế còn "ngầu" hơn nữa ... tivi (xuất hiện trên tivi, hô hào, chửi bới, cổ võ ầm ĩ, ... được chọn vì TT thích coi TV, tham khảo các nhân vật TV để quyết định chính sách)

Ông T. thay Cố Vấn Kinh Tế với một show host về kinh tế, thay Cố Vấn An Ninh với một bình luận viên tivi về ngoại giao, an ninh (ông nầy đã từng làm cho một chính phủ trước), thay Luật Sư riêng với một bình luận viên bênh vực ông T. trên tivi.

PS.
- Sau khi luật sư chính từ chức tuần rồi thì ông T. chỉ còn một luật sư (hai ông thì đúng hơn). Trong đó một ông là luật sư "Tivi", có show riêng về tự do tôn giáo. Ông nầy không phải là luật sư về hình sự.
- Sau khi luật sư chính từ chức tuần rồi thì ông T. lại mướn một luật sư "Tivi" khác. Tay nầy hay xuất hiện trên đài "Cáo" bênh vực ông T. Hỡi ôi, sau khi ông T. muốn ông luật sư mới, thì ông ta lập liền thành tích mới (thành tích cũ là 10 ngày làm việc trước khi bị đuổi, thuộc về một Giám Đốc Truyền Thông), là chỉ được "tiếng" (mà chưa làm việc ngày nào) là Luật Sư của TT Mỹ trong 5,6 ngày và bị đuổi ngay sau khi gặp mặt/trò chuyện với TT
- Trong quá khứ các luật sư thấy hãnh diện đại diện cho TT. Nhưng với TT thứ 45 thì các luật sự ... chạy mất giày còn không kịp: họ từ chối không nhận thân chủ T.
- Trong những ngày sắp tới e rằng còn nhiều nhân viên chính quyền và cố vấn của ông T. từ chức hay bị đuổi. Với tốc độ thay thế người nầy thì chẵng mấy chốc chẳng còn ai

Khi Người Lớn Bắt Đầu Tranh Luận Với Trẻ Con

... là dấu hiệu người lớn đang thua.

Ngày 24 tháng 3, 2018, thanh thiếu niên tổ chức tuần hành biểu tình trên khắp nước Mỹ theo phong trào "Tuần Hành Vì Sự Sống Của Chúng Ta" (MarchForOurLives). Sự ủng hộ đồng tình lan rộng tới các bậc cha mẹ và trên thế giới. Chủ yếu giới trẻ yêu cầu các chính khách và những người làm chính sách giới hạn sự lan truyền rộng rãi của các loại súng tự động, nâng giới hạn tuổi của người mua súng lên 21 tuổi, ...

Họ có những khẩu hiệu mạnh và có lẽ khá hiệu quả. Các diễn giả là những thanh thiếu niên trung học (dưới 18 tuổi), và cả các thiếu niên 11 tuổi hay 9 tuổi.

Một số chính khách không thể chịu nổi và họ bắt đầu cãi nhau với các thanh thiếu niên nầy. Một Cựu Thương Nghị Sĩ (TNS) CH: đám thanh thiếu niên tụi bây hãy làm cái gì đó để giải quyết vấn đề của chúng nó, chẳng hạn như đi học cấp cứu CPR, hay tìm cách đối phó với tình hình khi có kẻ bắn súng ... ("How about kids, instead of looking to someone else to solve their problem, do something about maybe taking CPR classes or trying to deal with situations where there is a violent shooter and you can actually respond to that") Có bao nhiêu sai sót nghiêm trọng trong cái câu tuyên bố như vậy?

PS.
- Phản ứng chung của quần chúng là ... "hỡi ôi". Người ta chế diễu ông ta đủ kiểu. Liệu pháp kích tim CPR (Cardiopulmonary Resuscitation) đâu có thể làm gì được khi viên đạn AR-15 bắn vào người và trổ ra tan hoác. Hai phê bình có lẽ được giải nhất là:
+ Khi bị bắn bởi AR-15 thì kích tim sẽ làm máu chảy khỏi cơ thể còn nhanh hơn nữa
+ Ông TNS cần phải học CPR để sau kỳ bầu cử 2018 ông có thể dùng cho những người bên đảng của ông
- Chính ông TNS nầy từng đề nghị một đạo luật yêu cầu nhà nước không được công bố dự báo thời tiết nếu chỗ nào tư nhân muốn làm và thâu tiền bán dự báo thời tiết (Tức là nhà nước bỏ hàng tỉ đô la thuế của dân để mua sắm máy móc thiết bị, mướn chuyên viên nghiên cứu phân tích số liệu. Rồi tới lúc công bố tin tức thời tiết thì để cho tư nhân làm và thâu tiền của bá tánh muốn nghe. Dự thảo nầy "quái đản" đến mức mà không ai dám đứng ra cùng đỡ đầu với ông ta.


Edited by ntd 2018-03-28 12:07 PM
Top of the page Bottom of the page
ntd
Posted 2018-04-15 7:20 PM (#123779 - in reply to #123771)
Subject: RE: Tương Lai Chúng Ta và Con Cháu Chúng Ta


Extreme Veteran

Posts: 386
100100100252525
Lại Chuyện Ông T.

Các tờ báo lớn và các phương tiện truyền thông trừ đài Cáo đang bàn đến giai đoạn cuối của ...

Hàng tít lớn trên một tờ báo: "M. C. Và Giai Đoạn Cuối Của Thời Kỳ Tổng Thống T."
(M. C. là tên của luật sư riêng của ông T.)

Sự Kiện Để Tránh Nhầm Lẫn

- Cục Điều Tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp Mỹ vừa lục soát 3 nơi ăn/ở/làm việc của Luật Sư riêng của ông T., người đã làm việc với ông ta suốt hơn 10 năm
- Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ, đảng CH tuyên bố không tái tranh cử nữa; Hàng đống các chính khách CH cũng tuyên bố rút lui

Bàn Luận Của Tui

Con-Chó-Trong-Bóp-Đầm (purse puppy)

Luật sư của cô D. Bão Táp gọi luật sư của ông T. là "Con-Chó-Trong-Bóp-Đầm".

Sau bao nhiêu năm làm việc cho ông T., anh ta dàn xếp nhiều vụ bê bối với danh nghĩa "luật sư". Tuần đầu tháng 4, 2018, Tòa Án đã chấp thuận cho phép lục soát văn phòng/nhà ở/khách sạn/hộp thư riêng của ông ta, một luật sư (?) - chuyện hiếm xảy ra ở Mỹ; một khi chuyện lục soát xảy ra thì luật sư đó ... 100% đi tù. (Sự kiện tư pháp của Mỹ)

Hóa ra cơ quan điều tra tóm được nhiều băng ghi âm. Hóa ra tay luật sư nầy còn làm nhiều vụ khác cho các người khác. Hóa ra ông ta đã là đối tượng bị điều tra hình sự trong nhiều tháng rồi. Hóa ra ông ta khai bỏ 130K tiền túi mua sự im lặng của cô D. Bão Táp thay ông T. Hóa ra ... , và hóa ra ...

Luật bảo rằng: 1) Nếu luật sư a tòng với thân chủ phạm pháp thì đặc quyền luật sư-thân chủ không áp dụng, 2) Nếu luật sư không trợ giúp/cố vấn thân chủ về các vấn đề pháp lý như một luật sư, thì đặc quyền luật sư-khách hàng không áp dụng, ...

Luật Sư của Luật Sư và Luật Sư của ông T. đang kiện ra tòa đòi không cho phép bên kia thâu tóm/xem xét các tài liệu với lý do là làm thế sẽ vi phạm đặc quyền của Luật Sư-Thân Chủ. Chánh Án đang yêu cầu Luật Sư của Luật Sư : 1) Trở lại ngày 4/16/18 cùng với thân chủ (thân chủ không xuất hiện trước Tòa ngày thứ sáu), 2) Phải chứng tỏ rằng anh hành xử như luật sư đại diện cho ông T., ...

Hmm, ngày thứ sáu ở tòa, người ta không thấy bằng chứng nào về tay luật sư nầy hành xử như một luật sư của ông T. Trái lại ông ta hành xử như một người giải quyết những chuyện rắc rối (Fixer). Và sau ngày thứ hai, nếu không thể chứng minh được là ông ta là luật sư của ông T., thì các tài liệu có lẽ sẽ được chuyển giao hết cho Cục Điều Tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp. Trong hai ngày cuối tuần các phương tiện truyền thông phát hiện rằng ông T. gọi điện nhiều lần cho tay nầy. Hmm, các luật sư hình sự luôn khuyên bảo thân chủ của mình không tiếp xúc/bàn bạc với ai khác trong những tình huống thế nầy.

Nhớ lại năm 1973, TT N. chỉ có một cái tape. Năm 2018, tay luật sư nầy có hơn mười năm làm việc như một fixer cho ông T., và có bao nhiêu là tape

Tay luật sư nầy từng hăm rằng "Tao mà còn nghe tụi bây nói về T. như vậy thì tao sẽ thưa tụi bây, lấy đến đồng xu cuối cùng của tụi bây, lấy cả những đồng xu tụi bây chưa có ..." Ông ta từng rất tự hào là người sửa chữa, hứa hẹn sẽ làm mọi chuyện cho ông T.

Tục ngữ VN cũ có câu "Lên Voi Xuống Chó". Tục ngữ mới của tui "Lên Voi Xuống Chó-Trong-Bóp-Đầm" Đón xem trong những ngày tới ông ta sẽ cứng cỡ nào ?

Mặt Trận Thứ Hai

Mặt trận thứ nhất là từ Thanh Tra Đặc Biệt; Ông ta đang tiến hành cuộc điều tra chính, qui mô rộng, đối tượng bị điều tra nghe thống kê đến vài ba trăm người. Vài chục người đã bị khởi tố, nhiều người đã thú tội, ... Để ngăn cản mặt trận nầy, ông T. có thể cách chức người giám sát là ông Phó Tổng Chưởng Lý, bổ nhiệm người mới lên, người mới bổ nhiệm sẽ phải cách chức Thanh Tra Đặc Biệt, ...

Mặt trận thứ hai chỉ mới mở có một tuần, và đánh ngay vào người nắm hết tất cả bí mật của ông T. trong hơn 10 năm. Cục Điều Tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp chủ trì mặt trận thứ hai nầy. Ông T. không có cách nào cản trở được mặt trận nầy trừ khi ông ta cách chức toàn bộ Bộ Tư Pháp Mỹ. (Người bị cách chức sẽ được người khác trong hạn ngạch lên thay, và tiến hành tiếp công việc ...)

Dân Mỹ ... Ngán Bắp Rang

Bắp rang (popcorn) là món ăn vặt ưa thích của dân Mỹ trong các tình huống vui vẻ. Get my popcorn = Nghĩa đen là ăn thiệt, nghĩa bóng là có tin khoái chí/giật gân

Những tuần lễ/tháng vừa rồi sau khi xì-căng-đan hết cái nầy đến cái khác của phe ông T. nổ ra, thì dân Mỹ cứ có dịp nhắm nháp bắp rang Và ai đó bắt đầu cảm thấy họ ngán bắp rang.

Ngày thứ hai, 16 tháng 4, 2018. Luật sư của ông T. và luật sư của luật sư xuất hiện trước tòa, để công bố danh sách thân chủ mà anh ta đã phục vụ. Hóa ra có ba người và trong các tình huống tương tự: 1) Ông T., Tổng Thống Mỹ, 2) Phó Chủ Tịch Ủy Ban Tài Chánh của Đảng CH, và 3) ...

Nhân vật thứ ba nầy "năn nỉ" Chánh Án đừng tiết lộ danh tánh, nhưng luật sư đại diện các báo đài đòi biết và bà Chánh Án cho phép công bố. Nhờ đó nước Mỹ biết rằng người đó ... là một nhân vật nổi tiếng đình đám có chương trình trên đài Cáo ... Suốt buổi chiều và những ngày tiếp theo, nước Mỹ có lẽ sẽ lên cơn sốt ...

Đài Cáo có chủ trương "Công Bằng Và Cân Bằng". Nhân vật thứ ba tên là S. H., một người ủng hộ đảng CH, và ông T. kịch liệt; Những ngày trước, sau khi văn phòng của tay sửa chữa nầy bị lục soát, thì nhân vật thứ ba nầy dùng chương trình Tivi của mình tấn công Thanh Tra Đặc Biệt, Bộ Tư Pháp, ... kịch liệt

Hóa ra, ông ta và ông T. dùng chung một người sửa chữa (fixer) !!! Với hai khách hàng đình đám và các xì-căng-đan họ gây ra được biết trước đó, thì thiên hạ đang tha hồ đoán xem người thứ ba nầy đã làm gì

Trong hàng bao nhiêu năm, tay nầy làm "báo chí" theo kiểu "phóng viên có ý kiến" (opinion journalist - lời của anh ta) - lồng ý kiến riêng của mình vào những mẩu tin, vi phạm đạo đức nghề nghiệp phóng viên ở Mỹ. Tự do ngôn luận ở Mỹ cho phép anh ta nói kiểu nào cũng được nhưng nếu anh ta có quan hệ với ai và muốn bênh ai đó, thì anh ta không được che dấu nó dưới vỏ bọc là phóng viên và đang truyền tin không vụ lợi (conflict of interest). Anh ta thu hút được khá nhiều khán giả.Edited by ntd 2018-04-18 8:20 AM
Top of the page Bottom of the page
Jump to page : 1 2 3 4 5
Now viewing page 5 [25 messages per page]
Printer friendly version
E-mail a link to this thread
Jump to forum :
Jump to forum :
Actions

Running MegaBBS ASP Forum Software v2.2
© 2003 PD9 Software