| Statistics | User Listing Forums | Calendars | Albums | Quotes
You are logged in as a guest. ( logon | register )


Random quote: Cờ bạc là...bán rồi mần
- (Added by: Huynh Thien Tien)

Tương Lai Chúng Ta và Con Cháu Chúng Ta
Moderators: admin

Jump to page : 1 2 3 4 5
Now viewing page 5 [25 messages per page]
   Trò Chuyện Với Nhau-> Trao Đổi Linh TinhMessage format
 
ntd
Posted 2018-03-08 2:04 PM (#123768 - in reply to #123764)
Subject: RE: Tương Lai Chúng Ta và Con Cháu Chúng Ta


Extreme Veteran

Posts: 379
100100100252525
Tay Không Bắt Giặc

Ông T. khi nói chuyện với các thống đốc tiểu bang về chuyện thảm sát ở một trường trung học ở Florida, tuyên bố rằng “tui thực sự tin rằng tui sẽ chạy vào đó ngay cả khi tui không có vũ khí”

Tuyên bố xanh dờn của ông ta làm người ta cười bể bụng và rủa điếc tai vì ông T. từng được biết như người sợ máu, sợ phóng viên, sợ đàn bà “mạnh”, sợ bị đầu độc, sợ vi trùng, …

Thảm Sát Tiếp Theo Thảm Sát

Từ đầu năm 2018 đến giờ người ta thống kê rằng cứ khoảng mỗi 55 tiếng đồng hồ thì nước Mỹ có một cuộc giết người hàng loạt. Và nhiều lần người ta bị giết bởi súng bán tự động/súng tấn công bắn vài trăm viên mỗi phút.

Những năm gần đây ở nước Mỹ, ngoài diễn tập động đất, hỏa hoạn, các trường học ở Mỹ còn cho diễn tập phản ứng khi bị tập kích với súng.

Ở Mỹ, người trẻ dưới 21 tuổi không được phép mua rượu, không được phép mua súng ngắn, nhưng có thể mua … súng bán tự động hay vũ khí tấn công.

Người ủng hộ súng lập lại lý luận "để cho người tốt có súng chống lại người xấu có súng" như mọi lần. Trong một vụ thảm sát vài tháng trước ở một buổi ca nhạc, nhiều người bảo rằng họ có súng nhưng họ không dám sử dụng vì nếu họ rút súng ra thì có thể họ sẽ bị cảnh sát bắn chết (trong lúc hỗn loạn, cảnh sát khó hay không đủ thời giờ lựa ra được người “tốt”). Lần nầy thì một số người ủng hộ súng lập lại đề nghị trang bị vũ khí cho giáo viên, mặc dù ngay lúc thảm sát xảy ra, vài cảnh sát (có súng và được huấn luyện chuyên nghiệp để bắn) mà không thể làm gì. Điều trớ trêu là chỉ sau vài ngày đề nghị trang bị súng cho giáo viên, lại có một vụ bắn trong trường mà lần nầy thì chính một giáo viên được học trò ưa thích là người bắn …

Thế hệ trẻ đang sợ chết khiếp, đang bực bội và lo lắng. Trường học được giả sử là nơi an toàn đã/đang trở nên đáng sợ. Và lần nầy, giới trẻ dường như không im tiếng như trước. Trong những tuần lễ vừa rồi người ta thấy sự hoán vị: giới trẻ thành những người lãnh đạo phong trào Không-Một-Lần-Nào-Nữa trong khi các chính khách thì uh-ah, …


“Tui Sẽ Tuyển Mộ Những Người Nghiêm Túc Và Giỏi Nhất”

Lúc nầy các báo chí điều tra phanh phui nhiều chuyện mờ ám của chính phủ ông T.; danh sách khởi tố các bị can càng lúc càng dài, và tội trạng khởi tố tiết lộ nhiều tình huống kinh khủng.

Trong khi nước Mỹ và thế giới đang chứng kiến sự sụp đổ của nội các của ông T. với con số trên 40% người đã phải rời bỏ vị trí chỉ trong vòng 1 năm 2 tháng. Những người còn lại thì vướng vào xì căng đan đủ kiểu nào là xài tiền nhà nước như điên để đi lại, sắm sửa đồ đạc quá mức trong văn phòng làm việc, phạm pháp kiểu nầy kiểu nọ thì ông T. vừa mới tweet: Tui vẫn muốn thay đổi một số người (luôn tìm kiếm sự hoàn hảo). Không có hỗn loạn, chỉ có nhiều năng lượng thôi (I still have some people that I want to change (always seeking perfection). There is no Chaos, only great Energy! - Lời ông T.)

Năm 2015 khi vừa tuyên bố tranh cử, ông T. đã bảo rằng ông ta sẽ tuyển mộ những người nghiêm túc và giỏi nhất. (I'm going to surround myself only with the best and most serious people. We want top-of-the line professionals. - Lời ông T.)

1 năm 2 tháng sau. Danh sách của những người “giỏi nhất và nghiêm túc nhất” theo ông T. đã/đang từ chức, bị khởi tố, bị đuổi đã trên 40, chưa nói số người lúc vào không có mấy (vì không tuyển được người) gồm: 2 Chánh Quản Lý Tranh Cử, 1 Phó Quản Lý Tranh Cử, 1 Cố Vấn An Ninh, 1 Phó Cố Vấn An Ninh, 3 (Ba) Giám Đốc Truyền Thông, 1 Thư Ký Báo Chí, 1 Chánh Văn Phòng TT, 3 Cố Vấn Cao Cấp, …

Luật Sư riêng cũng đang có luật sư bào chữa và đang chống đỡ cho ông T. cái vụ xì-căng-đan ngoại tình cùng với trả tiền để ém nhẹm lúc gần tranh cử; 1 Cố Vấn khác thì đang lớn họng bảo rằng T. vừa không có cấu kết với người Nga vừa làm cái gì đó với người Nga ; 1 Cố Vấn khác được cho rằng tài giỏi nhất thì thuộc loại bệnh thần kinh oánh vợ kinh niên, và đã mất hơn 1 năm mà vẫn không xin được chứng nhận an ninh để xem tài liệu mật. Con gái và con rể thì lo lợi dụng chức quyền để hổ trợ cho chuyện kinh doanh riêng. Thư Ký Báo Chí thì nói dối dễ như thở.

Có thể nói lúc nầy, người có khả năng nhất là một Nữ Cố Vấn Cao Cấp, mẹ đẻ của từ vựng “Sự Kiện Thay Thế”. Hỡi ôi bà ấy trong hơn 1 năm đã phạm pháp 3 lần, về sử dụng văn phòng nhà nước ủng hộ việc làm ăn tư nhân, vận động tranh cử cho người cùng phe, …

Các chính khách Mỹ cấp liên bang đã thôi không dám lên tiếng ủng hộ ông T. Lúc nầy còn ủng hộ phe ông T. là vài phương tiện truyền thông, và những người cãi thuê. Hah, tui còn quên một số người đã bỏ phiếu cho ông T. có lẽ vẫn tiếp tục ủng hộ ông ta (38% tán thành)

Mới nhất xin từ chức là: 1) Giám Đốc Truyền Thông của ông T., 2) Cố Vấn Kinh Tế Cao Cấp nhất của ông T., 3) Một Thứ Trưởng Ngoại Giao đầy kinh nghiệm

Với sự từ chức của người giám đốc truyền thông thân tín, người ta lo lắng rằng những cơn bốc đồng của ông T. không còn ai kềm chế nữa. Cô nầy còn trẻ không có kinh nghiệm chính trị. Trong hơn một năm, người ta tin rằng cô là người chính đi sát ông T. hầu như biết tất cả mọi chuyện nội bộ, kềm chế/phủ úy ông T đến mức mà người ta nghĩ là cô ấy sẽ là “người ra sau cùng và tắt đèn”. Hah, hah, nếu cô ấy muốn rời bỏ lúc nầy thì có lẽ đoạn cuối vở kịch cũng sắp đến

Với sự từ chức của Cố Vấn Kinh Tế Cao Cấp Nhất, người ta không ngạc nhiên lắm vì biết tay nầy ngồi đó là để đạo diễn cho chuyện cắt thuế. Đạo luật cắt thuế đã được thông qua cuối năm 2017, coi như nhiệm vụ đã hoàn thành, và chuyện ra đi chỉ trong một sớm một chiều. Nhân chuyện xung đột lập trường về thuế hải quan đánh trên thép và nhôm, ông ta từ chức luôn.

Một Thứ Trưởng Ngoại Giao nữa vừa từ chức. Vậy là người thứ trưởng thứ năm trong vòng một năm đã ra đi. Cả 5 (?) người nầy đều là những nhân viên sự nghiệp (không phải bổ nhiệm chính trị) đầy kinh nghiệm làm việc hàng chục năm trong ngành ngoại giao. Để ở vị trí nầy và có bấy nhiêu kinh nghiệm, các viên chức ngoại giao phải mất 20 – 30 năm.

Những Phong Trào Đang Lên Ở Mỹ

Trong năm 2017, đảng DC đã thắng được nhiều ghế ở những nơi cực kỳ bảo thủ. Ở một tiểu bang miền đông, Tòa Án Tối Cao Tiểu Bang còn ra lệnh vẽ lại bản đồ bầu cử vì trong nhiều năm đảng CH đã sử dụng bản đồ nầy để dành đa số trong khi tổng số cử tri CH luôn chiếm thiểu số. Tòa Tối Cao Liên Bang cũng đang nghe một trường hợp tương tự. Đã 20 chục năm trôi qua khi người ta phát hiện rằng ở nhiều nơi, cử tri CH càng lúc càng ít mà số ghế Quốc Hội họ chiếm được càng lúc càng nhiều. Một hai thập niên trước Tòa Tối Cao đã ngưng xử vụ chia vùng bầu cử và đòi số liệu chứng minh. Lúc đó sự việc còn mới, chưa đủ số liệu. Sau hai chục năm bằng chứng khá rõ là khi bản đồ bầu cử bị bóp méo thì kết quả sẽ nghiêng về một phía. Chính những kẻ vẽ lại bản đồ bầu cử đã xác nhận thủ thuật của họ. (Vẽ sao mà cử tri DC bị gom tập trung vô một vùng 1 phiếu, trong khi cử tri CH thì được rải ra nhiều vùng nhiều phiếu. Kết quả trung bình là 1 lá phiếu DC tương đương ít hơn 1 phiếu, trong khi 1 lá phiếu CH tương đương nhiều hơn 1 phiếu. Những bản đồ của họ zigzag rất ngộ nghĩnh: xé nhỏ các vùng địa lý nếu có thể, mảng to, mảng nhỏ không theo diện tích hay theo tiêu chuẩn dân số. Đúng ra thì luôn luôn bảo đảm tỉ lệ bao nhiêu dân thì có một đại diện, rồi mới khoanh vùng địa lý lân cận cho đủ số dân …)

Rồi giới phụ nữ cũng đang vùng lên mạnh mẽ với phong trào Tui-Cũng (MeToo) sau các vụ xì-căng-đan sách nhiễu tình dục. Cùng với sự đánh đổ những chính khách, ông chủ kinh doanh, các “ngôi sao” (Tivi show hosts) trong giới truyền thông, … họ còn mạnh dạn ra tranh cử ở các cấp chính quyền.

Rồi giới trẻ/cha mẹ và nhiều người khác đang dấy lên phong trào Không-Một-Lần-Nào-Nữa (NeverAgain) sau vụ thảm sát bằng vũ khí tấn công ở một tiểu bang miền nam. Phong trào đang vận động người ta thức tỉnh cùng ủng hộ chuyện không cho súng tấn công được bán rộng rãi đồng thời nâng hạn tuổi của người được mua súng lên, đồng thời kiểm tra tiền sử của người mua súng.

Từ đầu năm 2018 và đặc biệt là sau vụ khởi tố 13 người Nga và 3 tổ chức Nga can thiệp vào chuyện bầu cử Mỹ 2016, các giới truyền thông đã không còn giữ miệng hay “lịch sự” được nữa. Họ bắt đầu gọi con bò là con bò (hah, hah, họ cũng giữ kẽ lắm chứ không phải nói vung thiên địa như người ta tưởng đâu). Họ gọi thẳng những điều không đúng bởi các phát ngôn viên chính phủ là dối trá/sai. Và lúc nầy, không còn ai trên tivi ngần ngại gọi ông T. là kẻ nói dối, nói dối bệnh hoạn, mở miệng ra là nói dối, ...

Các cộng sự của ông T. đã từ chức hay đang tại chức dường như cũng đang hiểu ra nhiều chuyện. Báo chí tiết lộ nhiều người đã thú nhận tội và cộng tác với cơ quan điều tra.

Cơn Bão Đang Đến

Hah, đó là lời nói mô tả hiện tình của chính phủ ông T. nhưng cũng là vụ xi-căng-đan đang ngoại tình/che dấu/trả tiền/nói dối của ông T. với một ngôi sao đóng phim người lớn. Chuyện ngoại tình thì xảy ra nhiều năm trước, nhưng chuyện che dấu/trả tiền thì chỉ mới xảy ra hồi trước bầu cử 2016. Ngôi sao kể trên có biệt danh là "D. Bão Táp".

Chuyện có lẽ sẽ càng lúc càng lớn vì hơp đồng mua sự im lặng không có chữ ký của ... ông T. (tức là không hợp lệ ngay từ đầu). Phía bên kia sẽ tự do ... khui ra mọi chuyện và vì cô gái đó từng đóng phim người lớn nên có lẽ "chi tiết" nào trong mối quan hệ cũng có thể được kể ra Cô ấy đang thưa ông ta nhưng không đòi một cái gì hết kể cả sẵn sàng hoàn trả 130K được chung năm 2016. Trong những ngày sắp tới các phóng viên điều tra sẽ lao vào săn tìm nguồn gốc số tiền và những giao dịch hứa hẹn chung quanh nó.

Sau Bão Thì Đến Lụt

Tên nhân vật trong một vụ xì-căng-đan của ông T. là "D. Bão Táp". Những ngày gần đây người ta được biết đến ông T. đang tiếp xúc với luật sư từng hổ trợ trong vụ cách chức của một TT. trước. Họ của ông luật sư nầy là "Lụt".

Vì thế mới có câu nói đùa "Có Bão Thì Sẽ Có Lụt" hay "Sau Bão Thì Đến Lụt" ở đây há. Hay thiệt, hay thiệt !

PS.
- Có thể nói nhóm ông T. (ông ta, con cái, luật sư, cố vấn ...) thuộc loại đại bất tài (incompetent) trong mọi thứ chuyện cho tới lúc nầy. Trong cái xì-căng-đan mới nầy:
1) Lập công ty giả (phạm pháp ?), 2) Chuyển một số tiền lớn (các ngân hàng đã báo cáo lên chính quyền liên bang/tiểu bang ngay khi số tiền lớn không rõ nguồn gốc chuyển giao), 3) Hợp đồng không có chữ ký của một bên tham gia (bất hợp lệ), 4) Bên tham gia cũng dùng tên giả (phạm pháp), 5) Nếu ông T. hứa hẹn hoàn trả số tiền nầy cho tay luật sư, hay hứa hẹn ân huệ gì đó với tư cách TT. thì chuyện còn rắc rối hơn nữa, ...
- Cái xì-căng-đan nầy có lẽ sẽ có những ảnh hưởng rất lớn nhìn tử góc độ bốn-trong-một: 1) cá nhân (ông T. và gia đình ông ta), 2) dư luận (nói dối, che đậy, lừa gạt cử tri của ông ta trước bầu cử), 3) pháp luật (dùng tiền không rõ ràng, mở công ty ma, mạo danh, ...), 4) tôn giáo (một vài lãnh đạo tôn giáo đã ủng hộ ông T., hướng dẫn giáo dân rằng ông T. là người của God, rằng họ đã tha thứ cho tội lỗi lúc trước, ... , còn tội lỗi mới nầy thì sao ?)
- Ông Tổng Chưởng Lý, Cố Vấn Luật Pháp của TT, ... dường như đang thách thức ông T. "Ông có ngon thì đuổi tui đi, nhưng tui sẽ từ chức nếu ông bắt tui làm !" Hah, hah, ông Tổng Chưởng Lý vừa "kênh" ông T. 1 lần, còn ông Cố Vấn Pháp Luật thì đã ... 2 lần (được biết !)
- Cựu Phó Quản Lý Tranh Cử đã thú nhận tội lỗi sau một thời gian chối bỏ. Hai tội đó là 1) Nói dối với cơ quan điều tra và 2) Âm mưu chống phá nhà nước Mỹ. (Việc bên Thanh Tra đã rút lại nhiều khoản tố khác được giải thích như để trao đổi sự cộng tác của bị cáo.) Vậy là cùng với tay Cựu Cố Vấn An Ninh cũng thú nhận tội và chịu hợp tác, bên ông Thanh Tra Đặc Biệt sẽ càng lúc càng mạnh.

Kết Luận

Nhiệm kỳ của TT đời thứ 45 của nước Mỹ sẽ qua. Nhưng lịch sử Mỹ sẽ ghi nhận những sự kiện vô tiền khoáng hậu trong thời kỳ nầy. Hơn một năm đã trôi qua, đã đủ thời giờ để phán xét. Đến lúc nầy người ta đã ít còn nghi ngờ về khả năng làm việc của chính phủ ông T.

Chưa có TT Mỹ nào trong lịch sử trong năm đầu và năm thứ hai làm việc bị dân chúng bác bỏ nhiều như lần nầy. Chưa có chính phủ Mỹ nào trong lịch sử có tỉ lệ nhân viên cao cấp bỏ việc/bị cách chức bị/khởi tố đến hơn 40% trong năm đầu và năm thứ hai. Chưa có chính phủ Mỹ nào trong lịch sử mà các viên chức ngoại giao cao cấp phải từ bỏ vị trí hàng loạt như vậy.

Bầu cử 2016 có lẽ là cuộc bầu cử cuối cùng mà thành phần cử tri Da Trắng+60s chiếm đa số. Trong những lần về sau thì thành phần cử tri sẽ thay đổi đáng kể khi mà tỉ lệ dân da màu/gốc Tây Ban Nha đang tăng dần và qua mặt dân da trắng, khi mà tỉ lệ giới trẻ thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ đang qua mặt thế hệ già. Và các nhóm cử tri nầy có quan điểm chính trị/xã hội/kinh tế khác với nhóm Da Trắng+60s.

Sau nầy nước Mỹ sẽ nhìn lại thời kỳ nầy và có lẽ các thế hệ sau sẽ thấy sự quái đản khó tin ở thời nầy. Lỗi lầm là của chúng ta, người đương thời há

PS.
- Bức hình thứ nhất là hình những con chuột nhảy tàu
- Bức hình thứ nhì và ba là hình trước (vẽ bởi đảng CH) và sau (vẽ bởi Tòa Án) khi Tòa ra lệnh vẽ lại bản đồ khoanh vùng bầu cử ở tiểu bang PA. (Tòa ra lệnh vẽ lại nhưng Quốc Hội Tiểu Bang do đảng CH nắm giữ vẽ đi vẽ lại cũng không khác bao nhiêu - Thế là Tòa nhở người ngoài độc lập vẽ ! Và vài dân biểu đang đòi cách chức quan tòa. Chuyện hiếm xảy ra !) Các vùng bầu cử được vẽ luồn lách giữa các vùng dân cư, bị "bóp méo" theo thời gian mỗi năm một ít để có lợi cho một phe và thiệt hại cho phe kia (Theo qui định thì bản đồ chỉ được vẽ 10 năm một lần sau khi cuộc kiểm kê dân số (mỗi 10 năm). Với bản đồ bóp méo chỉnh sửa giữa kỳ, ớ PA, cử tri DC nhiều hơn cử tri CH 800K, nhưng chỉ dành được 5 ghế trong số 18 ghế

Edited by ntd 2018-03-13 12:35 PM
(rats.jpg)(bef.jpg)(aft.jpg)Attachments
----------------
Attachments rats.jpg (29KB - 0 downloads)
Attachments bef.jpg (43KB - 0 downloads)
Attachments aft.jpg (67KB - 0 downloads)
Top of the page Bottom of the page
Jump to page : 1 2 3 4 5
Now viewing page 5 [25 messages per page]
Printer friendly version
E-mail a link to this thread
Jump to forum :
Jump to forum :
Actions

Running MegaBBS ASP Forum Software v2.2
© 2003 PD9 Software